Giáo Dục Kitô Giáo Mang Lại Cơ Hội Cho Thanh Niên, Người Lớn

Cô Jennifer Mitzelfelt cho biết rằng sự thay đổi có thể là một điều tốt khi nó mang lại nhiều cơ hội hơn cho mọi người.

Giao duc Kito Giao tại My

Và một sự thay đổi tại First United Methodist Church nên làm được điều đó. Giáo hội bây giờ có một dịch vụ thờ cúng lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật – một nửa giờ sớm hơn bình thường. Sự thay đổi cho phép thời gian cho các nhà thờ để dành một giờ – từ 10 đến 11 để giáo dục Kitô giáo.

“Đó là một sự thay đổi lớn,” ông Mitzelfelt, giám đốc giáo dục Kitô giáo tại nhà thờ.

Nhưng sự thay đổi do đó nhà thờ có thể cung cấp giáo dục Kitô giáo cho mọi lứa tuổi, bao gồm cả người lớn. Trong quá khứ, tình nguyện viên đã bị giằng xé giữa mong muốn giúp đỡ với các chương trình được cung cấp vào đêm thứ tư cho thanh thiếu niên — và lấy cơ hội để tham dự một lớp học giáo dục cho người lớn. Bây giờ, phòng giáo dục Kitô giáo vào ngày Chủ Nhật sẽ cho phép họ làm cả hai.

Với lịch trình mới, tình nguyện viên có thể giúp đỡ với chương trình đêm thứ tư và tham gia một lớp học dành cho người lớn giáo dục vào ngày Chủ Nhật. Họ, cùng với các thành viên nhà thờ, có thể tham dự một dịch vụ truyền thống thờ cúng lúc 9 giờ sáng hoặc dịch vụ hiện đại lúc 11: 00. Một trong những mục tiêu của chương trình là giúp tất cả mọi người gần gũi hơn với Thiên Chúa.

“Chúng tôi mong muốn áp dụng kinh thánh trong cuộc sống và làm cho nó để cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn có thể sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của họ và không chỉ tìm hiểu nó và đi bộ ra khỏi cửa nhà thờ rồi quên nó luôn.”, cô nói.

Buổi sáng chủ nhật các lớp học sẽ bao gồm những trẻ em lứa tuổi 3-5, lớp mẫu giáo đến lớp thứ hai, thứ ba thông qua thứ năm, thứ sáu thông qua 12 cấp và người lớn. Julie Schwanke, xử lý bộ phận dành cho trẻ em, nói rằng các nhà thờ bằng cách sử dụng “Deep Blue,” Methodist phê duyệt chương trình, mà chạm vào câu chuyện kinh thánh khác nhau, chẳng hạn như câu chuyện sáng tạo và chiếc thuyền của Noah. Nó bao gồm các câu chuyện về thủ công mỹ nghệ và các trò chơi. Ngoài ra tại lớp học ngoài giờ, tại đây còn cung cấp các kiến thức về vệ sinh răng miệng cho trẻ em miễn phí từ trang web www.kenhnhakhoa.com. Tại đây có tất cả các kiến thức cần thiết để ngừa những bệnh răng miệng thường gặp, các cách chữa đau răng hay nhức răng dễ dàng sử dụng nguyên liệu sẵn có tại nhà.

Mitzelfelt, những người làm việc với lớp cũ hơn, nói rằng học sinh sẽ làm việc thông qua một nghiên cứu được gọi là, “Tôi hạnh phúc?” Họ sẽ học vua Đa-Vít. Họ cũng sẽ có một nghiên cứu được gọi là, “Tại sao lại là Chúa Giêsu?” Nghiên cứu này trả lời các câu hỏi cứng rắn về Chúa Kitô, trong đó: “Anh ta là Thiên Chúa hay chỉ là một người đàn ông tốt?” “Chúa Giêsu là phép lạ hay chỉ là một ảo ảnh?”

Giao duc kito

“Chúng tôi đang hướng tới những điều thật thú vị và hiện tại với các nền văn hóa hiện đại để thu hút thanh thiếu niên,” cô nói. “Bằng cách nói ngôn ngữ của họ, chúng tôi hy vọng họ sẽ bắt đầu để hiểu chúng ta.”

Người lớn sẽ có đề tài nghiên cứu về buổi sáng chủ nhật. Thứ hai chương trình sẽ tiếp tục cho lớp mẫu giáo đến lớp 12. Một chương trình giảng dạy “kinh thánh trong cuộc sống” được sử dụng. Chương trình này dạy trẻ em làm thế nào để sử dụng kinh thánh trong trường học, với cha mẹ và bạn bè và nói về mức độ của một đứa trẻ.

Mitzelfelt nói với các bạn trẻ sẽ làm các dự án nhỏ trong nhà thờ có ảnh hưởng đến cộng đồng. Thanh niên sẽ đi vào từng khu cộng đồng về một lần mỗi sáu tuần.

Dự án đầu tiên là “một công viên thành phố sạch sẽ.” Thanh niên sẽ đi ra ngoài công viên thành phố để kéo cỏ dại ra sỏi và vứt vào thùng rác.

“Chúng tôi đang dạy kinh thánh cho bọn trẻ rằng chúng tôi đang được làm người ‘quản gia’ của hành tinh này,” Mitzelfelt nói. “Chúng tôi chăm sóc nó. Vì vậy, đó là bước đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi đang chuẩn bị dẫn bằng ví dụ và bắt đầu chăm sóc của hành tinh chúng ta.”

Mitzelfelt đã công bố một mô hình mới bao gồm một vài bài học đêm, thờ cúng đêm, dịch vụ đêm và trò chơi đêm. Trường tiểu học có 12 bạn và các trường trung học có 32 bạn.

Giáo hội cũng đã hợp tác với các cơ quan tái hoàn nhập cộng đồng cho trẻ xa ngã, một tổ chức quốc gia, có ngày gia đình quốc gia vào ngày 28 tháng 9. Vào ngày này, gia đình được khuyến khích để ăn bữa ăn tối với nhau và nói chuyện, bởi vì sự tham gia của cha mẹ làm cho sự khác biệt. Giáo hội cũng nâng cấp kinh bổn trong những năm qua.

Nó sử dụng kinh bổn hỏa cho trẻ em và thanh thiếu niên. Trẻ em ở lớp 3-5 có được những kinh bổn. Họ sau đó có thể về nhà và tải về một ứng dụng miễn phí từ iTunes Store hoặc cửa hàng Google và ngày càng thành thục với mỗi câu kinh thánh.

Mitzelfelt nói rằng giáo hội sẽ phải có một phụ huynh họp để có được thêm các tình nguyện viên. Nhà thờ cũng có một nhóm các tình nguyện viên sáu người nấu các bữa ăn lượt. Cô đánh giá cao các tình nguyện viên.

“Chúng tôi có một cơ sở tự nguyện của 16 người trợ giúp với các lớp học cho trẻ em và thanh thiếu niên”, cô nói. Cô mong muốn trong tương lai. “Chúng tôi đang thực sự khuyến khích các gia đình để trở lại và thờ phượng với nhau,” cô nói. “Chúng tôi vui mừng về nó. Tôi vui mừng về nó.”